Home News Live Music Gellery My Tube News Release Interview Scoop Take Me Out Webboard About Us

Music Express ประกาศปิดตัว
กันยายน 2014
Thirty Seconds To Mars Live in Bangkok
5/4/2014 @ ไบเทค บางนา
Bring Me The Horizon Live In Bangkok
19/11/2014 @ Centerpoint Studio บัตรราคา 2,500/1,500
Children of Bodom Live in Bangkok
16/5/2014 @ Centerpoint Studio

นักร้องนำ Musketeers เสียงหาย!    20060  001วงมัสคีเทียร์แห่งค่ายบีลีฟ เรคคอร์ดส กลายเป็นวงดนตรีที่ถูกพูดถึงอย่างมากมายในปีที่ผ่านมา ด้วยเพลงฮิตมากมายทั้ง แค่บางคำ, ของขวัญ, ความทรงจำ, ไกล ทำให้พวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวงร็อกหน้าใหม่มาแรงที่สุดในตอนนี้ แต่ล่าสุดงานของพวกเขาอาจต้องชะงักลง เมื่อ เท็น นักร้องนำร้องเพลงไม่ได้!

เท็น ชาครีย์ ลาภบุญเรือง นักร้องนำของวงมัสคีเทียร์ กำลังงานเข้าอย่างจัง หลังหักโหมทัวร์คอนเสิร์ตกับผองเพื่อนร่วมวงจนกระทั่งเสียงหายไปซะดื้อๆ เล่นเอาเจ้าตัวตกใจอย่างแรง! ก่อนทราบจากคุณหมอที่เข้าตรวจเช็กว่า อาการที่เจ้าตัวกำลังประสบอยู่นั้น คือ กล่องเสียงอักเสบเรื้อรัง จนกระทั่งบวมเป็นถุงน้ำ!! นั่นเอง
 
อาการเส้นเสียงเป็นยังไงบ้าง?

ก็ตั้งแต่งานคอนเสิร์ตเสม็ด อิน เลิฟ แล้วครับ ที่พอลงจากเวทีปุ๊บก็รู้สึกตัวเองเลยว่าอาการหนักมากๆ จนงานแฟต เฟสติวัล ที่เชียงใหม่ ก็อดเล่น เสียดายครับ (ยิ้ม) ได้แต่ตั้งบูทขายเสื้อแทน ทำได้ดีที่สุดคือ ดูแต่คนอื่นเล่น ซึ่งจริงๆ ผมอยากเล่นมากนะ แต่แค่พูดก็ลำบากแล้ว (หน้าแอบเซ็ง) ทำให้ตอนนี้ทำได้เพียงแค่พูดอย่างเดียว ก็คิดถึงทุกๆ คนครับ คิดถึงแฟนๆ อยากขึ้นเล่นคอนเสิร์ตมากๆ ครับ
 
อึดอัดเลยสิครับ?

อึดอัดมากๆ ครับ เพราะเราเคยเล่นประจำ แต่การที่ทำได้แค่นั่งดูคนอื่นเล่น มันรู้สึกแย่ครับ บางทีก็เครียด เพราะไม่รู้ว่า เราจะกลับมาร้องเพลงได้เหมือนเดิมรึเปล่า ก็ต้องพักไปครับ
 
ไปหาหมอที่ไหน ยังไง?

เป็นคุณหมอญาติๆ กัน รู้จักกันที่โรงพยาบาลภูมิพล พี่เค้าเป็นหมอคอพอดี ก็คอยอัพเดตอาการ คอยไปตรวจอยู่บ่อยๆ หมอก็บอกว่าตอนนี้อาการของกล่องเสียงกับเส้นเสียง มันยังบวมอยู่ เพราะว่าผมใช้เสียงหนักด้วย แล้วก็กรดไหลย้อนด้วย ตอนนี้ผมก็พยายามควบคุมเรื่องของอาหารที่ทำให้เกิดกรดในกระเพาะ ก็ทานได้แต่อาหารอ่อนๆ ไม่ทานอาหารตอนกลางคืน และนอนให้ไวขึ้นครับ พวกบุหรี่กับเหล้าก็ไม่กินอยู่แล้ว ก็ช่วยได้ครับ
 
ต้องพักฟื้นกี่เดือน?

จริงๆ คุณหมอบอกว่า อาการทั่วๆ ไปอาการกล่องเสียงบวมอย่างผม มันยังไม่ได้หนักถึงขั้นเป็นตุ่มที่เส้นเสียงนะ มันยังเป็นแค่อาการบวมน้ำอะฮะ คือเป็นอาการเริ่มต้น คือถ้าเป็นคนทั่วๆ ไปที่เป็น แล้วไม่ค่อยได้ใช้เสียงเนี่ย มันก็ใช้เวลาสักอาทิตย์นึง หรือ 2 อาทิตย์ก็น่าจะหาย แต่อย่างผมมันเป็นมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมกราคมครับ แล้วก็ยังฝืนเล่นมาตลอด ดูเหมือนจะเริ่มเรื้อรังนิดนึง ก็อาจต้องใช้เวลามากกว่าคนอื่นเค้าหน่อย อาจจะเดือนนึง หรือ 2 เดือนครับ
 
กลัวมั้ยว่าอาจถึงขั้นต้องผ่าตัด?

โห...กลัวมากครับ เพราะว่าคุณพ่อของผมก็เป็นเหมือนกัน คือเป็นตุ่มที่เส้นเสียงเลย และต้องผ่าตัด เค้าต้องใช้เวลาพักฟื้น 6 เดือนครับถึงจะหาย ผมก็ไม่อยากให้อาการหนักถึงขั้นต้องผ่าตัด เพราะอยากกลับมาเล่นคอนเสิร์ตไวๆ ขอให้หนักสุดพักแค่ 2 เดือนก็พอแล้วกันฮะ ไม่อยากให้ถึงขั้นต้องผ่าและพักนานขนาดนั้นฮะ (หัวเราะ)
 
เรียกว่าป่วยหนนี้ ทำเอารายได้หายไปเยอะเลยสิ?

(หัวเราะ) ก็พอสมควรครับ แต่ว่าก็ไม่ซีเรียสเท่าไหร่ แต่เราอยากกลับมาเล่นคอนเสิร์ตได้อีกครั้งหนึ่งครับ
 
ฝากถึงแฟนๆ ที่กำลังคิดถึงวงมัสคีเทียร์หน่อยแล้วกัน?

ตอนนี้นะครับ ที่พวกเราพักไป 2 เดือนกว่าๆ เรามีซิงเกิลล่าสุดที่ฝากเอาไว้ ก็สำหรับใครที่คิดถึงพวกเรานะฮะ ก็ฝากซิงเกิล 'ดีกว่านี้' เป็นเพลงที่มีเนื้อหาสำหรับบางคนที่เคยมีคนที่เค้ารักเรา แล้วเค้าก็แคร์เรามากๆ แต่เราก็ไม่เคยเห็นคุณค่าของเค้า จนมาวันนึงที่เราเสียเค้าไป และสุดท้ายเราก็มานั่งเสียใจ และต้องถามกับตัวเองว่า ทำไมเมื่อวานเราไม่รักเค้าให้ดีกว่านี้ ทำไมเราไม่รักษาน้ำใจเค้าให้เค้ายังอยู่กับเราในวันนี้ ก็ขอฝากไว้ด้วยฮะ รับรองว่าโดนแน่ๆ ไม่แพ้เพลงอื่นๆ ขอบคุณครับ

ทำความรู้จักกับวง Musketeers ให้มากขึ้น รวมถึงรู้จักกับวงร็อกรุ่นใหม่มาแรงอีกหลายวงได้ในนิตยสาร Music Express ฉบับ Rock Issue วางแผงแล้ววันนี้

 

 

 

 
 

 

   ::: Latest News
Slipknot เผย...
Corey Taylor วง Slipknot ออกมาให้สัมภาษณ์เปิด ...
Gene Simmons วง ...
มือเบสวง Kiss บอกตามตรงว่า "ดนตรีร็ ...
สุกี้ ก...
สุกี้ สุโกศล การกลับมาเหยียบวงก ...
มองอีก...
ศิลปินต้องมีต้นแบบมั้ย แค่ไหนไ ...
Bodyslam เคล...
ช่วงนี้มีประเด็นในด้านลบหลายเร ...
Slipknot เผย ...
Corey Taylor สัมภาษณ์แบบหมดเปลือกเรื่อ ...
แด๊ก เป...
เปิดใจการกลับมาเป็นนักร้องอีกค ...
Yoshiki สัมภ...
Yoshiki กับการสัมภาษณ์แบบเป็นกันเอง ...
สัมภาษ...
Hayley Williams เปิดใจเรื่องการเป็นเฮดไล ...
สัมภาษ...
รับซิงเกิลใหม่ dharmajati (ดัม-มะ-ชา-ติ) ข ...

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next
ชื่อ :
 
ความคิดเห็นที่ 1 
กริ๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส เท่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ชอบอ่าค่ะ
   
     Amz     23/Jul/2012     09:06 pm    223.205.233.141