Home News Live Music Gellery My Tube News Release Interview Scoop Take Me Out Webboard About Us

Music Express ประกาศปิดตัว
กันยายน 2014
Thirty Seconds To Mars Live in Bangkok
5/4/2014 @ ไบเทค บางนา
Bring Me The Horizon Live In Bangkok
19/11/2014 @ Centerpoint Studio บัตรราคา 2,500/1,500
Children of Bodom Live in Bangkok
16/5/2014 @ Centerpoint Studio

อนาคตของวง Linkin Park   5089  001อัลบั้ม A Thousand Suns ของ Linkin Park ออกมาเมื่อเดือนกันยายน 2010 ท่ามกลางความประหลาดใจถึงการเปลี่ยนแปลงของพวกเขา รวมถึงการทำคอนเซ็ปต์อัลบั้มที่เสี่ยงต่อการเข้าถึงของแฟนเพลงได้ยากขึ้น แน่นอนว่าผลตอบรับอาจจะไม่มากมายเท่ากับอัลบั้มชุดก่อนๆ ของพวกเขา แต่ Linkin Park ก็ได้รับเสียงชื่นชมไม่น้อยในความกล้าที่จะพัฒนาแนวทางของตัวเองไปอีกขั้นซึ่งวงดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายวงยังไม่กล้าที่จะเปลี่ยนตัวเองขนาดนี้

และตอนนี้ Linkin Park ก็พร้อมแล้วสำหรับการเตรียมทำอัลบั้มชุดใหม่อีกครั้งร่วมกับ Rick Rubin โปรดิวเซอร์คนเดิม

"เรากำลังอยู่ในสตูดิโอและอยู่ในขั้นตอนเริ่มต้นทำอัลบั้มชุดต่อไป" Chester Bennington พูดขึ้น "ผมบอกคุณได้เลยว่าเรามีวัตถุดิบในการทำเพลงที่ดีมากมาย มีเพลงคุณภาพเยอะมากอยู่ในมือ"

แม้ที่ผ่านมา Linkin Park จะใช้เวลา 10 ปีในการทำสตูดิโออัลบั้ม 3 ชุด แต่ในครั้งนี้คาดหมายกันว่าอัลบั้มใหม่ของพวกเขาจะออกมาเร็วกว่าปกติ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะพวกเขาไม่ได้มีการแยกตัวออกไปทำไซต์โปรเจ็กต์ของแต่ละคนอย่างจริงจัง หรือมีอัลบั้มพิเศษคั่นเวลาเหมือนในช่วงที่ทำอัลบั้ม 2 ชุดแรก โดย Chester ถึงกับบอกว่ามันคงเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมากๆ ถ้าอัลบั้มชุดนี้ไม่ได้ออกมาภายในปี 2012 เนื่องจากทุกคนกำลังตั้งใจเขียนเพลงใหม่กันอย่างเต็มที่แม้ขณะที่กำลังออกทัวร์

"ผมกับ Mike (Shinoda) ออกไปข้างนอกตามที่ต่างๆ กันพร้อมกับนำสตูดิโอบันทึกเสียงไปด้วย ต้องขอบคุณเทคโนโลยี ขอบคุณพระเจ้า ที่เรามาอยู่ตรงจุดที่เมื่อก่อนเคยต้องใช้อุปกรณ์ขนาดเท่ากับตู้เย็นใหญ่ๆ 3 ตู้และแผงควบคุมเสียงขนาดเท่ากับเตียงขนาดยักษ์ ตอนนี้ทุกอย่างที่บอกไปสามารถใส่ไว้ในเป้สะพายหลังได้แล้ว และเราก็กำลังง่วนกับการทำเพลงใหม่ระหว่างที่กำลังนั่งรถไปเวทีคอนเสิร์ตหรือระหว่างพักอยู่ที่ห้องในโรงแรม และเมื่อเรากลับไปที่บ้าน ทุกคนก็สามารถนั่งทำเพลงในส่วนของตัวเองที่บ้านได้" Chester อธิบาย "มันก็เลยเหมือนกับการที่เราทำทุกสิ่งทุกอย่างได้สะดวกสบายมากขึ้นราวกับเป็นเรื่องขนมๆ ไปเลย"

ตอนนี้ Linkin Park ได้ตั้งเป้าหมายใหม่ไว้สำหรับพวกเขาเอง นั่นคือการทำอัลบั้มใหม่ออกมาทุกๆ 18 เดือน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างมากทีเดียว

"มันจะต้องสุดยอดมากๆ แน่นอน" Bennington บอกถึงข้อดีของการทัวร์ต่ออัลบั้มให้สั้นลง และใช้เวลาในการทำอัลบั้มได้เร็วขึ้นจากความได้เปรียบเรื่องเทคโนโลยีการทำเพลงที่พูดถึงไปก่อนหน้านี้ "ที่ผ่านมาการออกทัวร์ถึง 2 ปีมันเหนื่อยมากๆ เมื่อเราต้องทุ่มเทแรงอย่างเต็มที่ในเวลายาวนานขนาดนั้น แม้แต่คนที่อึดที่สุดในวงก็เถอะ หลังจากจบทัวร์เราก็หมดสภาพกันอย่างสิ้นเชิงเลย" 
 

และแน่นอนที่แฟนเพลงทั่วโลกกำลังจับตามอง นั่นคือความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นหลังจากคอนเซ็ปต์อัลบั้มเต็มรูปแบบที่ได้สัมผัสไปในผลงานชุด A Thousand Suns  

 

ติดตามเนื้อหาแบบเต็มๆ ได้ใน Music Express ฉบับ Linkin Park Special Issue วางแผงแล้ววันนี้

 

 

 
 

 

   ::: Latest News
ยุคดิ่...
ตอนนี้ยอดจำหน่ายนิตยสารดนตรีใน ...
Counting Crows ก...
นานกว่า 7 ปีที่ Counting Crows ห่างหายจากอ ...
ตะลึง! เ...
ทำไมอยู่ดีๆ ผู้หญิงถึงมาโชว์โพ ...
Dimebag Darrell ผ...
วันที่ 20 สิงหาคม 1966 Dimebag Darrell ขุนขวานแ ...
ความสู...
ไปดูวีรกรรมการกระโดดจากเวทีแบบ ...
Robin Williams ก...
ร่วมรำลึกการจากไปของดารามากฝีม ...
Dave Mustaine อว...
30 กว่าปีผ่านไปจากคู่แค้นกลายมาเ ...
เนื้อเ...
เผยผลโหวตเนื้อเพลงท่อนที่ประหล ...
Lana Del Rey กั...
ศิลปินสาวชื่อดังออกมาเผยถึงการ ...
เกิดอะ...
ค่ายเพลงยังจำเป็นหรือไม่ในยุคน ...

ชื่อ :
 
ความคิดเห็นที่ 1 
นี้ละ พระเจ้า ของผม
   
     lpearn10215     29/Sep/2011     04:22 pm    49.228.133.67