ดูก่อนซื้อ! พารู้จักหลักการทำงานกล้อง Vision Sensor ตัวช่วย QC สินค้า

สำหรับธุรกิจไหนที่ต้องการประหยัดต้นทุน พร้อมพัฒนาคุณภาพสินค้าเพื่อรักษาฐานลูกค้าให้อยู่หมัด รู้หรือไม่? การลงทุนซื้อกล้อง Vision Sensor อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยคัดคุณภาพผลิตภัณฑ์ก่อนส่งออกให้ลูกค้าได้ ซึ่งหากมองในภาพรวมแล้ว กล้องตัวนี้สามารถช่วยประหยัดต้นทุน และลดเวลาในการตรวจสอบคุณภาพ อีกทั้งยังเพิ่มความแม่นยำเพื่อเพิ่มคุณภาพสินค้าให้ดีที่สุดก่อนส่งมอบให้ลูกค้าอีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้ เจ้าของธุรกิจหลาย ๆ คนคงสงสัยแล้วว่า กล้อง Vision Sensor นั้นมีหลักการทำงานอย่างไรถึงช่วยตรวจสอบคุณภาพสินค้าได้แม่นยำมากขนาดนี้ หากใครสงสัยอยู่ วันนี้เรามีคำตอบ!

หลักการทำงานที่แสนเรียบง่าย แต่มีประสิทธิภาพของกล้อง Vision Sensor

  กล้อง Vision Sensor นั้นจะประกอบไปด้วยฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมด 4 แบบ ประกอบไปด้วย Tool สำหรับตรวจจับรูปแบบในลักษณะต่าง ๆ, Barcode ที่อ่านได้ทุกแบบ และรองรับระบบ Code หลายประเภท เช่น QR Code และ DataMatrix Code, Blemish เพื่อใช้ตรวจหาตำหนิบนสินค้า, และสุดท้าย Area หรือการตรวจจับพื้นที่และขนาด

แต่ถึงอุปกรณ์และฟังก์ชันจะดูน้อยชิ้นเพียงใด แต่หากลองใช้งานจริงจะพบว่า กล้อง Vision Sensor สามารถให้การตรวจสอบคุณภาพสินค้าที่ยอดเยี่ยม มีความยืดหยุ่นของการตรวจจับ ซึ่งหากเทียบกับการตรวจจับแบบเก่า ๆ จะพบว่า หากวางผิดตำแหน่งเมื่อไหร่ สินค้าก็จะมีตำหนิทันที ที่สำคัญ กล้องประเภทนี้ยังมีลักษณะที่เรียบง่าย ไม่มีสายสัญญาณรกรุงรังจึงทำให้ดูแลรักษาง่ายอีกด้วย

จะเห็นได้ว่า กล้อง Vision Sensor เพียงตัวเดียวก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานในธุรกิจโดยใช้ต้นทุนและเวลาที่น้อยกว่า แถมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจสอบคุณภาพได้อย่างเต็มที่อีกด้วย หากเจ้าของธุรกิจคนไหนต้องการพัฒนาธุรกิจของตัวเองให้ก้าวไกลล่ะก็ อย่าลืมนำกล้องและหลักการทำงานของกล้องตัวนี้กลับไปพิจารณาด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *