ชวนดูจิ่งเถียน-สวี่เว่ยโจวในซีรีส์จีน “วังวนรักหลังม่านเมืองมายา”

ถ้าหากเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ของใครราบเรียบไป เราขอแนะนำให้มาแวะชิมรสชาติเข้มข้นของซีรีส์จีนที่กวาดยอดวิวไปกว่า 600 ล้านวิวตั้งแต่ยังไม่อวสาน และมียอดวิวเพิ่มถึง 100 ล้านวิวภายใน 2 วันหลังจากออนแอร์ฉากสำคัญของเรื่องไป นั่นก็คือเรื่อง “City of Streamer (流光之城)” หรือในชื่อไทยชื่อเดียวกับนิยายแปล “วังวนรักหลังม่านเมืองมายา” นำแสดงโดย จิ่งเถียน นักแสดงสาวรุ่นพี่สวยหวานมากความสามารถที่เคยฝากความประทับใจมาแล้วในเรื่อง “ครึ่งปีศาจซือเถิง” และ สวี่เว่ยโจว หรือ Timmy Xu นักแสดงและนักร้อง-นักแต่งเพลงคนแรกของจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีคอนเสิร์ตในเกาหลีใต้และเคยโด่งดังจากซีรีส์ “Addicted” จนจัดงานแฟนมีตติ้งที่ประเทศไทยมาแล้ว

ขอบคุณรูปภาพจาก City of Streamer Official Weibo

เรื่องย่อ “วังวนรักหลังม่านเมืองมายา”

อย่าเพิ่งตัดสินจากชื่อเรื่องเวอร์ชันภาษาไทยว่านี่คือละครน้ำเน่า! ถึงแม้ชื่อไทยจะแปลออกมาได้เป็นแนวรักมายา แต่ที่จริงแล้ว เรื่องนี้คือละครที่พล็อตแน่นและสะท้อนสภาพสังคมของประเทศจีนยุคสาธารณรัฐ สมัยที่ผู้ชายใส่สูท ผู้หญิงใส่กี่เพ้า รอบหาดเซี่ยงไฮ้เต็มไปด้วยชาวต่างชาติ ผู้มีอิทธิพล และฝิ่น ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาสังคมมากมาย

“วังวนรักหลังม่านเมืองมายา” เป็นเรื่องราวของ เฝิงซื่อเจิน (แสดงโดย จิ่งเถียน) ครูสอนพิเศษสาวจากตระกูลผู้มีการศึกษาตกอับที่เข้าไปสอนหนังสือในบ้านตระกูลหรง ซึ่งเป็นเศรษฐีและผู้มีอิทธิพลในหาดเซี่ยงไฮ้ และ หรงเจียซ่าง (แสดงโดย สวี่เว่ยโจว) ลูกชายคนโตของบ้านที่เปิดตัวในคราบของหนุ่มเสเพลไม่เอาไหน แต่ความจริงฉลาดและมีความคิดเป็นผู้ใหญ่มาก ประเด็นของเรื่องอยู่ที่เมื่อหลายปีก่อน บ้านและร้านขายยาของครอบครัวเฝิงซื่อเจินถูกไฟไหม้ จากนั้นที่ดินทั้งตรอกก็ถูกขายในราคาถูกให้กับธุรกิจตระกูลหรง จึงน่าสงสัยว่า การเข้ามาทำงานในบ้านหลังนี้ของเธอมาด้วยจุดประสงค์ใดกันแน่ ส่วนหรงเจียซ่าง ผู้เรียนจบจากโรงเรียนทหารและมีความฝันอยากเป็นนักบินกลับต้องมารับช่วงต่อธุรกิจของครอบครัว ซึ่งเขามารู้ในภายหลังว่าเต็มไปด้วยสิ่งผิดกฎหมายและยังอาจเกี่ยวพันถึงเหตุไฟไหมของบ้านเฝิงซื่อเจินและคนทั้งตรอกเหวินชุนอีกด้วย 

City of Streamer กับพล็อตสุดเข้มข้นที่บอกเลยว่าห้ามพลาด!

ถึงเรื่องย่อจะซ่อนเงื่อนงำเอาไว้มากมาย แต่ความซับซ้อนยังไม่หมดเพียงเท่านี้! เพราะ “วังวนรักหลังม่านเมืองมายา” ยังมีปมเรื่องครอบครัวที่แท้จริงของเฝิงซื่อเจิน ความแค้นระหว่างตระกูลเมิ่งและตระกูลหรง และเหตุฆาตกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อสิบกว่าปีก่อนรออยู่ใน 10 ตอนสุดท้ายของเรื่อง แถมเบื้องหลังของตัวละครหญิงแต่ละตัวก็มีประเด็นสำคัญที่น่านำมาขบคิดถกเถียงกันในเรื่องความยากลำบากในสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ฉะนั้น ซีรีส์เรื่องนี้มีครบทุกรสตั้งแต่หวาน เผ็ด และขมจนตับพังแน่นอน

ช่องทางการรับชม

“วังวนรักหลังม่านเมืองมายา” นำแสดงโดย จิ่งเถียน สวี่เว่ยโจว และนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถคับคั่ง พร้อมฉากสุดอลังการและคอสตูมงานดี สามารถรับชมผ่านแอปพลิเคชัน WeTV พร้อมซับไทยได้ฟรี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *