จองโรงแรมในจังหวัดนนทบุรีแล้ววางแผนที่เที่ยว ที่ไหนบ้างน่าไป ต้องดู!

   หากใครอยากจะมีทริปเล็กๆ ใกล้กรุงเทพฯ ในช่วงหยุดยาวหรือเทศกาล จังหวัดนนทบุรีคืออีกหนึ่งที่มีเสน่ห์ เพราะนอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจากริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว จังหวัดนนทบุรียังมาพร้อมกับร้านอาหารอร่อยๆ และสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่รอให้คุณไปสัมผัส หากใครที่กำลังวางแผนเที่ยวอยู่ล่ะก็ วันนี้เรานำสถานที่เที่ยวน่าแวะไปของจังหวัดนี้มาฝากกัน หากอ่านจบกันแล้วอย่างลืมจองโรงแรมในจังหวัดนนทบุรี แล้วเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกทริปกันด้วย 

1. เกาะเกร็ด 

  สถานที่แรกหลายๆ คนคงต้องร้องอ๋อ เพราะเกาะเกร็ดนั้นถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมไม่เปลี่ยนแปลง เพราะด้วยเสน่ห์ทั้งเรื่องของวัฒนธรรมและร้านรวงที่ใครได้แวะไปก็ต้องชอบ หากใครวางแผนจะไปที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบชาวมอญ พร้อมชมศิลปะหัตถกรรมที่หาดูที่ไหนไม่ได้ หรือใครอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศกับอากาศดีๆ ที่นี่คุณสามารถเช่าจักรยานแล้วปั่นรอบเกาะ อีกทั้งยังจะได้กินอาหารอร่อยๆ หรือจะไปสักการะขอพรจากวัดวาอารามที่นี่ก็มีพร้อมให้คุณได้สัมผัส ใครที่จองโรงแรมในจังหวัดนนทบุรีแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาที่เกาะเกร็ดกันสักหน่อย แล้วคุณจะชอบบอกเลย 

2. ท่าน้ำนนท์ 

   หากคุณจองโรงแรมในจังหวัดนนทบุรีเรียบร้อย และกำลังวางแผนหาสถานที่สำหรับสายกินอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าห้ามพลาดแวะมาที่ท่าน้ำนนท์แห่งนี้ เพราะท่าน้ำนนท์เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของทุกสิ่ง ไม่าจะเป็นท่าเรือ จุดจอดเรือทุกสายที่มาที่นนทบุรี และตลาดสด นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมรถประจำทาง ผู้คนในย่านนี้จึงดูคึกคัก แถมยังมีร้านอาหารอร่อยๆ มากมายให้ได้เลือกรับประทาน บอกเลยว่าคุณจะได้เต็มอิ่มกับอาหารหลากหลายรสชาติ ทั้งเกาเหลาเมืองนนท์ หมูสะเต๊ะ ส้มตำรสแซ่บ เป็ดพะโล้ หรือจะเลือกกินของหวานก็มีให้เลือกชิมอีกเพียบ สายกินห้ามพลาดเลย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *