ทาสแมวรู้ ต้องให้อาหารแมว มีโอ เพื่อร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง

เชื่อว่าหลายคนอาจเคยเห็นอาหารแมวแบบบ้าน ๆ แต่อร่อยล้ำอย่าง ข้าวคลุกปลาทู เพิ่มรสอร่อยด้วยการเหยาะน้ำปลาเล็กน้อย ซึ่งหลายคนอาจมีเมนูนี้เป็นเมนูโปรดสมัยเด็กอีกด้วย แต่อย่างเรา ๆ นั้นยังมีตัวเลือกให้กินอีกหลายเมนู เพื่อให้ได้สารอาหารครบ 5 หมู่ เจ้าแมวน้อยก็เช่นเดียวกัน การได้กินข้าวคลุกปลาทูอย่างเดียวทุกเมื่อเชื่อวันอาจทำให้ได้สารอาหารไม่ครบ นำไปสู่ความเจ็บป่วยและโรคต่าง ๆ ตามมาได้ วันนี้จะพาไปรู้จักกับอาหารแมว มีโอ ที่มีสารอาหารจำเป็นต่อร่างกายน้องแมว

ในอาหารแมว มีโอ ไม่ว่าจะเป็นรสปลาทูน่า รสปลาทู รสซีฟู้ด หรือรสโกเม่ (Gourmet) คือ รสรวมความอร่อย เพราะใช้ส่วนผสมเช่น ปลา ไก่ กุ้ง ตับ และ ไข่ นอกจากนั้น ยังมีรสปลาทะเลที่ผสมนมสำหรับลูกแมว ต่างมีสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตของน้องแมว ได้แก่

ทอรีน เป็นกรดอะมิโนที่ช่วยบำรุงดวงตาให้สดใส และเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็น ช่วยให้หัวใจแข็งแรง ดูแลการไหลเวียนของเลือดให้เป็นปกติ 

วิตามินซี ช่วยกระตุ้นและเพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายน้องแมวให้ทำงานได้ดีขี้น 

โอเมก้า 3 และ 6 แร่ธาตุสังกะสี ช่วยบำรุงผิวหนังและขนให้เงางามมีสุขภาพดี ช่วยรักษาความสมบูรณ์ของผิวหนังแมว 

แคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินดี ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง 

FLUTD สูตรพิเศษที่พัฒนาขึ้นเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะส่วนล่างของแมว

สูตรควบคุมปริมาณแร่ธาตุโซเดียม ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไต โรคหัวใจและความดันโลหิต

ทั้งนี้ อาหารแมว มีโอ มีการคิดสูตรต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับน้องแมวที่อยู่ในวัยต่างกัน เช่น ลูกแมว แมวที่อยู่ในวัยกำลังเติบโตหรือสืบพันธุ์ และแมวที่โตเต็มวัย ควรได้รับสัดส่วนของสารอาหารเหล่านี้ในปริมาณที่แตกต่างกันด้วย เพื่อให้เกิดความสมดุลของสารต่าง ๆ ที่ร่างกายน้องแมวต้องการ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *